ห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์
Cold Room
ห้องเย็น เก็บเนื้อสัตว์ ( Cold Room ) นิยมใช้อุณหภูมิอยู่ที่ -18 ถึง -25 oC เพื่อเป็นการ ชะลอการเติบโต ของจุลินทรีย์ ที่อยู่ในเนื้อสัตว์ หรือพวกอาหาร ทำให้เนื้อสัตว์เก็บได้ยาวนาน โดยปกติถ้าสินค้า ผ่านการแช่แข็งมาแล้ว และนำมาเก็บในยังห้องนี้ จะสามารถเก็บได้อย่างมากสุด ประมาณ 2 ปี ห้องเย็นประเภทนี้ จะนิยมใช้มาก ในอุตสาหกรรมประมง, ปศุสัตว์ ห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ ส่วนใหญ่จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่บางห้องยาวถึง 50 – 60 เมตร เลยทีเดียว และสูงถึง 9.0 เมตร ใช้น้ำยาทั้งฟรีออน ( R22, R404a, R507 และแอมโมเนีย ( NH3)) เป็นห้องเย็นอีกประเภท ที่มีประโยชน์ต่อชาวประมง เป็นอย่างมาก ทำให้อาหารทะเล จำหน่ายได้ในราคาสูง รวมถึงป้องการเน่าเสียได้เป็นอย่างดี