ห้องเย็นราคาถูก ใช้งานได้จริงไหม?

ห้องเย็นราคาถูก ใช้งานได้จริงไหม

ห้องเย็น ราคาถูกสำหรับคนงบน้อย มีให้เลือกมากมายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นมือ2 หรือห้องเย็นสำเร็จรูปตามสเป็คการใช้งานที่ไม่ใหญ่มากนัก ประเด็นวันนี้จะมาพูดถึง ห้องเย็นราคาถูก ว่าสามารถใช้งานได้จริงไหม รวมถึงข้อดีข้อเสียมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบให้ครับ

ห้องเย็นราคาถูก เบื้องต้นให้การันตรีไปเลยว่าเป็นมือสอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วถูกวางขายในทอดตลาดจากผู้ใช้เดิม เกิดจากการอัพสเป็คจากการใช้งานที่ไม่เพียงพอ จึงต้องการขยายพื้นที่ให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น เพื่อสร้างห้องเย็นให้ได้ตามความต้องการในการประกอบธุรกิจ โดยห้องเย็นราคาถูกที่คุณเห็น จะมีตั้งแต่ราคา 50,000 บาท -80,000 บาท แน่นอนว่าห้องเย็นเหล่านี้ได้ผ่านการใช้งานมาแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งห้องเย็นราคาถูก ถามว่าใช้งานได้จริงไหม? คำตอบคือ ใช้ได้อย่างแน่นอนครับ แต่สิ่งแรกที่คุณควรระวังคือ ควรเลือกซื้อกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น ควรมีการรับประกันห้องเย็นมือสอง เพื่อไม่ให้เกิดค่าใช้จ่ายที่บานปลายในอนาคตครับ เพราะอะไหล่ของห้องเย็นทุกตัวล้วนมีราคาสูงพอสมควร คุณควรทำการบ้านก่อนซื้อห้องเย็นราคาถูกนิดนึง

ห้องเย็นสำเร็จรูปมักถูกวางขายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากติดตั้งง่าย สามารถเคลื่อนย้ายได้ทันที ไม่เหมือนแบบฝัง หรือห้องเย็นขนาดใหญ่ภายในโรงงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วห้องเย็นสำเร็จรูปราคาถูก จะมีขนาดที่ 24*24*24 จนถึง 24*5*24 ครับ

จุดสังเกตควรตรวจเช็คอะไรบ้างก่อนซื้อห้องเย็น

  1. คอยล์ร้อนและคอยล์เย็น (คอยล์ร้อน)จะอยู่ภายด้านนอกระบายความร้อนจากสารความเย็นส่งกลับมาเป็นไอของเหลวอีกครั้ง (คอยล์เย็น)เป็นชิ้นส่วนที่สำคัญมาก ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อน ทำหน้าที่ควบคู่กันไปกับสารความเย็น
  2. คอมเพรสเซอร์ คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญ โดยมีหน้าที่ดูดอัดสารทำความเย็นให้เกิดการหมุนเวียน โดยทำงานในสถานะแบบก๊าซ ระเหยจากคอยล์เย็นนั่นเอง
  3. ตู้คอนโทรล คือกล่องที่เป็นจุดศูนย์รวมสำหรับการควบคุมห้องเย็น เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเช่นกัน สำหรับการใช้คอนโทรลไฟฟ้าทั้งระบบ เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง
  4. แผ่นฉนวน เป็นอีก1องค์ประกอบของการสร้างห้องเย็น แผ่นฉนวนห้องเย็นมีหน้าที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้อง โดยปกติใช้กับอุณหภูมิที่ต่ำ จนถึงจุดสูงสุดเยือกแข็ง

ห้องเย็นมือสองส่วนใหญ่ให้อุณหภูมิอยู่ที่ 18 ถึง  -15 องศา เพียงเท่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณซื้อของผู้ใช้อีกด้วย สรุปแล้วคือห้องเย็นมือสอง ถูกจริง ใช้ได้จริง แต่อย่าลืมว่า อาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วย เช่น ค่าขนส่ง ฮีตเตอร์สำหรับการละลายน้ำแข็งในอุณหภูมิที่ติดลบมากๆ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ อย่างพวก สายไฟ ซิลิโคน อลูมิเนียม ที่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถ้าซื้อห้องเย็นมือสอง กับบุคคลทั่วไป ก็ต้องวัดดวงกันนิดนึง ส่วนการใช้งานห้องเย็นมือสองระยะยาว มีการบำรุงซ่อมแซม เหมือนห้องเย็นทั่วไปปกติ ซึ่งถ้ามีการเตรียมตัวก่อนเลือกซื้อห้องเย็นมือสอง อาจจะไม่พบปัญหาในเรื่องการใช้งานอย่างแน่นอน ถึงอย่างไรห้องเย็นมือสองก็ยังเหมาะกับมือใหม่ รวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการประหยัดเงินสำหรับการลงทุน แต่ถ้าเรามีทีมงานเซอร์วิสดีๆอย่าง Intercooling ที่สามารถดูแลลูกค้าได้ถึง 24 ชั่วโมง ก็คงหมดปัญหาเรื่องนี้ไปอย่างแน่นอนครับ

สนใจบริการออกแบบ ติดตั้ง ห้องเย็น Add Line หรือโทรหาเราที่ 0-2591-5431-3

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม
หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านห้องเย็น

Hotline : 081-9857063, 093-6392989

ช่างตรวจสอบห้องเย็น
small_c_popup.png

ส่งข้อความถึงเรา