ห้องเย็น สำหรับทดสอบเมล็ดพันธุ์

รู้หรือไม่ว่า ห้องเย็น ที่สำหรับควบคุมอุณหภูมิอาหาร หรือสินค้าแช่แข็งแล้ว ยังมีห้องเย็นอีกประเภทที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมบ้านเราเช่นกัน

ห้องเย็นประเภทนี้ใช้สำหรับ เก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ต่างๆ ให้มีคุณภาพที่คงที่ สามารถยืดอายุได้ยาวนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว ให้ความคงประสิทธิภาพ

สามารถป้องกันความชื้นได้จากภายนอก จากการควบคุมอุณหภูมิภายในห้องเย็น โดยปกติแล้วห้องเย็นประเภทนี้จะใช้ในการเก็บรักษา เช่น มะม่วง กาแฟ หรือเมล็ดพืชที่ต้องการพักทิ้งให้เกิดระยะการสุก จำเป็นอย่างมากที่ต้องลดความชื้น ของเมล็ดพันธุ์เก็บรักษาในภาชนะแบบปิด ส่วนห้องเย็นเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์พืช ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีหลายรูปแบบ

อาทิ ห้องเย็นปรับอากาศทั่วไป ห้องเย็นที่ใช้ความเย็นร่วม ห้องเย็นที่ใช้ร่วมกับฮีตเตอร์ ซึ่งห้องเย็นชนิดนี้ช่วยลดต้นทุนได้อย่างมาก สำหรับลดต้นทุนในการใช้ไฟฟ้าจากปกติ

ทีนี้เรามาดูรายละเอียดของห้องเย็นประเภทนี้กัน

ห้องทดสอบการงอกเมล็ดพันธุ์ (Growth Chamber)

ตัวห้องมีขนาด 2.4 x 3.6 x 2.2 ม

สามารถควบคุมอุณหภูมิ +25 C

สามารถควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ 90-95 % RH ใช้ระบบควบคุม ความชื้นแบบ Dry Fog พ่นเป็นละอองหมอกแบบละเอียดมากๆ ไม่ทำให้เมล็ดพันธ์พืชในห้องเกิดความเสียหาย ควบคุมทั้งอุณหภูมิและความชื้นได้แม่นยำอีกด้วย

โดย InterCooling ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญสำหรับการสร้าง ห้องเย็น ประเภทนี้เช่นกัน ตั้งแต่ห้องเย็นงบหลักหมื่น จนถึงหลักล้าน สามารถสร้างห้องเย็นเก็บเมล็ดพันธุ์พืช ได้ตามงบประมาณแบบไม่มีเงื่อนไข และได้รับความสบายใจจากบริการหลังการขายของเราอีกด้วย เนื่องจากเรามีทีมงานที่คอยดูแลลูกค้าถึง 24 ชั่วโมง ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการของเรา เดินเนินธุรกิจได้อย่างไม่มีสะดุด และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสินค้าอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจสร้างห้องเย็น หรือ ห้องเย็นสำเร็จรูป สามารถติดต่อทีมงาน InterCooling เพื่อรับคำปรึกษา หรือขอความรู้ในการดูแลห้องเย็นได้ทันที เรานำเสนอลูกค้าอย่างตรงไปตรงมา ผมศุภมิตร ยินดีให้บริการทุกท่านครับ สามารถโทรมาได้ที่ 081-9857063, 093-6392989 หรือออฟฟิต 02-047-1662-5 ยังไม่ต้องเป็นลูกค้ากันก็ได้ แค่โทรมาพูดคุยกันผมก็ดีใจแล้วครับ แล้วเจอกันครับ

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม
หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านห้องเย็น

Hotline : 081-9857063, 093-6392989

ช่างตรวจสอบห้องเย็น
small_c_popup.png

ส่งข้อความถึงเรา