Coldroom

ผลงานห้องเย็น

เนื่องจากมีลูกค้า ติดต่อเข้ามาสอบถาม กันอย่างมากมาย เกี่ยวกับห้องเย็น ในหลายๆชนิด ที่ทาง intercooling ได้จำหน่ายไปยังลูกค้า และเพิ่มความสะดวกต่อผู้เข้าชม ที่สนห้องเย็น ห้องรูปแบบต่างๆ ที่ไม่มีทั่วไปในท้องตลาด เราจึงรวบรวมข้อมูลผลงาน ห้องเย็น ทุกชนิด ที่เราได้ผลิตออกแบบรวมถึงติดตั้ง มารวบรวมไว้ให้ลูกค้าได้ทราบข้อมูลเบื้องต้น ประหยัดเวลาก่อนติดต่อสอบถาม เพราะเหมาะสำหรับผู้ที่อยากศึกษา กรณีเตรียมความพร้อม ก่อนเริ่มแพลนสร้าง ห้องเย็นในประเภทที่ต้องการ ซึ่งเรายังมีทีมวิศวกร ที่พร้อมให้ข้อมูล ห้องเย็นแบบเจาะลึก ตามงบประมาณของทุกท่าน อีกด้วยนะครับ รับรองว่าคุณลูกค้า จะได้สินค้าที่มีคุณภาพ ราคาถูก แถมยังมีบริการหลังซื้อสินค้าอีกด้วย

ห้องเย็น สำหรับเก็บผัก ผลไม้สด ( Chill Room )

ห้องเก็บผัก และผลไม้สดทั่วไป ( Chill Room ) มักมีอุณหภูมิอยู่ที่ +4 ถึง 0 oC และในบางห้องอาจมีการควบคุมความชื้น สัมพัทธ์ด้วย ให้เหมาะกับการเก็บผัก,ผลไม้ประเภทนั้นๆ มีขนาดตั้งแต่ กว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร สูง 2.5 เมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่กว้าง 20 เมตร ยาว 30 เมตร สูง 9.0 เมตร ที่ใช้ในอุตสาหกรรมส่งออกและนำเข้าผัก,ผลไม้ ห้อง Chill ส่วนใหญ่จะใช้น้ำยาฟรีออน ( R22, R134a, R404a)ได้หลากหลายชนิด

ห้องเย็นสำหรับเก็บอาหารแช่แข็ง ( Cold Room )

ห้องเก็บอาหารแช่แข็ง ( Cold Room ) จะใช้อุณหภูมิอยู่ที่ -18 ถึง -25 oC เพื่อชะลอการเติบโตของจุลินทรีย์ ที่อยู่ในอาหาร ทำให้เก็บได้ยาวนาน โดยปกติถ้าสินค้าผ่านการแช่แข็งมาแล้ว และนำมาเก็บในห้องนี้ จะสามารถเก็บได้อย่างมากสุด ประมาณ 2 ปี ห้องเย็นประเภทนี้จะมีใช้อย่างมาก ในอุตสาหกรรมประมง, ปศุสัตว์ ส่วนใหญ่จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่บางห้องยาวถึง 50 – 60 เมตร ก็มี และสูงถึง 9.0 เมตรมีใช้น้ำยาทั้งฟรีออน ( R22,R404a,R507 และแอมโมเนีย ( NH3))

ห้องเย็นสำหรับแช่แข็งแบบลมแรง ( Air Blast Freezer )

ห้องแช่แข็งแบบลมแรง ( Air Blast Freezer ) เป็นห้องที่สำคัญ ในอุตสาหกรรมการแปรรูปเนื้อสัตว์ต่างๆ เพราะเป็นห้องที่จะเปลี่ยนสภาพจากสินค้าสด เป็นสินค้าแช่แข็งคุณภาพสูง ทำให้เซลล์ในเนื้อสัตว์ไม่ฉีกขาด และมีความยืดหยุ่นของเนื้อสัตว์ ใกล้เคียงกับก่อนแช่แข็ง เพราะถ้านำสินค้าสด หรือเนื้อสัตว์ไปแช่แข็งที่ห้องเย็น-20 oC จำทะให้เซลล์ฉีกขาดเนื้อสัตว์ จะเละไม่น่ารับประทาน ปกติห้อง Air Blast Freezer จะมีอุณหภูมิตั้งแต่ – 35 ถึง -50 oC ใช้น้ำยาทั้งฟรีออน ( R404a,R507 หรือแอมโมเนีย ( NH3 ))

ห้องเย็นสำหรับไลน์ผลิต ( Processing Room )

ห้องผลิต ( Processing Room ) เป็นห้องที่ต้องควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ +16 ถึง +20 oC และควบคุมปริมาณ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในห้องด้วย ห้องนี้จะมีพนักงานทำงานอยู่ข้างใน จึงต้องออกแบบให้เหมาะสม กับสภาพการทำงาน และสินค้าแต่ละชนิด ห้องนี้ส่วนใหญ่จะใช้น้ำยาฟรีออน ( R22,R134a หรือใช้เป็นน้ำเกลือ (Brine))

ห้องเย็นสำหรับเพาะเมล็ดพันธ์ ( Growth Chamber )

ใช้สำหรับทดสอบ ความงอกของเมล็ดพันธ์พืชต่างๆอาทิ เมล็ดพันธ์ข้าวโพด,เมล็ดพันธ์ผัก,เมล็ดพันธ์ดอกไม้สวยงาม ซึ่งทางบริษัทได้ออกแบบ ให้เหมาะสมกับการทดสอบเมล็ดพันธ์ได้ทุกชนิด โดยมีการควบคุมตามหัวข้อนี้

  1. อุณหภูมิในห้อง
  2. ความชื้นสัมพัทธ์ในห้อง
  3. ระดับแสงสว่างภายในห้อง และควบคุมเวลาทำงานภายในห้องได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้งานง่ายประหยัดค่าไฟ และการบำรุงรักษาต่ำ และที่สำคัญราคาถูกกว่าของต่างประเทศมากๆ

ห้องเย็นสำหรับรมยา ( Fumigation Room )

ในอุตสาหกรรมส่งออกผักและผลไม้ ของประเทศไทย ซึ่งมีการส่งออก ไปยังต่างประเทศค่อนข้างมาก จึงอาจก่อเกิดปัญหา เรื่องแมลง และไข่ ของแมลง อาจมีติดไปกับผักและผลไม้นั้นได้ ทางบริษัทจึงได้คิดค้นห้องรมยา ซึ่งสามารถใช้รมยาได้หลากหลายชนิด เช่น ฟอสฟีส ( Phosphine) และ เมทิลโบรไมค์ ( Methylbromide ) ทำให้มีความปลอดภัยในการรมยา ใช้งานง่ายมีการทดสอบการรั่วมาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาการรั่วไหล ของสารเคมีอย่างแน่นอน และบริษัทยังได้ส่งออกห้องรมยาไปยังต่างประเทศด้วย ห้องรมยาที่บริษัทออกแบบ ติดตั้งง่ายราคาประหยัดคุ้มค่า